Chăm sóc khách hàng: 0969955791

Trang chủ

Đâu là loại gas điều hòa nào tốt nhất cho người sử dụng?

blog
 • 11/09/2020
 • Admin

Đâu là loại gas điều hòa nào tốt nhất cho người sử dụng?

Đâu là loại gas điều hòa nào tốt nhất cho người sử dụng?
gas điều hòa Khi chọn mua điều hòa, bên cạnh các thông số cơ bản như: công suất làm lạnh, khả năng tiết kiệm điện, hãng sản xuất… người tiêu dùng cũng rất quan tâm đến loại gas điều hòa. Mỗi loại gas sẽ có khả năng làm lạnh chuyên biệt cho điều hòa và mang lại cảm khác khác nhau cho người sử dụng. Hiện nay, có 3 loại gas điều hòa được sử dụng nhiều nhất là R22, R410A và R32. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ ưu nhược điểm của từng loại gas để biết được đâu là gas an toàn nhất khi sử dụng? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây của điều hòa Suwa nên các bạn hãy theo dõi ngay nhé.

Đặc điểm của các loại ga thường dùng trong máy điều hòa

Gas R22

gas điều hòa R22 Có thể bạn chưa biết, gas R22 chính là loại đầu tiên sử dụng cho máy lạnh, điều hòa. Ưu điểm lớn nhất của loại này nằm ở chỗ dễ bảo trì khi muốn bơm thêm gas, giá thành rẻ, không độc hại và không gây cháy nổ. Bên cạnh những ưu điểm trên, gas R22 còn có nhược điểm đó là dễ gây ngạt thở nếu như nồng độ gas trong không khí quá cao. Ngoài ra, theo các nhà khoa học thì loại gas này ảnh hưởng xấu và có thể làm thủng tầng ozone nên chỉ được phép sử dụng đến năm 2040.

Gas R410A

gas điều hòa R410A Nhằm giải quyết các vấn đề mà gas R22 gây ra cho môi trường, gas R410A đã được nghiên cứu và thành công đưa vào quá trình sản xuất máy lạnh, máy điều hòa. Gas R410A có những đặc điểm ưu việt sau:
 • Khả năng làm lạnh gấp 1.6 lần so với gas R22.
 • Hơi lạnh từ điều hòa sử dụng gas R410A sẽ mát sâu và tiết kiệm hơn thiết bị sử dụng gas R22.
 • Gas R410 không làm thủng tầng ozone, thân thiện với môi trường.
Mặc dù sở hữu rất nhiều ưu điểm nhưng gas R410A cũng có một số nhược điểm, ví dụ:
 • Mật độ bay hơi cao hơn sao với mật độ không khí. Vậy nên, nếu khí gas bị rò rỉ trong phòng kín dễ gây ra tình trạng thiếu oxy. Đặc biệt, khi tiếp xúc với ngọn lửa còn trở thành khí độc nguy hiểm.
 • Điều hòa sử dụng gas R410 khó bảo trì hơn so với máy lạnh dùng gas R22. Do trước khi bơm thêm khí gas này vào sẽ phải rút hết toàn bộ lượng gas còn lại trong thiết bị làm lãng phí gas. Còn với gas R22 thì chỉ cần bơm thêm gas vào mà không phải rút gas.
 • Chi phí nạp gas và bảo dưỡng điều hòa sử dụng gas R410A tương đối cao do phải dùng các thiết bị chuyên dụng.

Gas R32

Gas điều hòa R32 Đây là loại gas mới được phát minh trong thời gian gần đây nhằm thay thế gas R410A và R22. Hiện nay, gas R32 được sử dụng nhiều nhất tại Nhật Bản và có những ưu điểm vượt trội như:
 • An toàn: Gas R32 đã đạt được chứng nhận tiêu chuẩn về khí thải GWP là 550, thấp hơn rất nhiều so với con số 1980 của R410A. Khi sử dụng R32, lượng khí thải sẽ được giảm rất nhiều lần so với R410A, hạn chế hiện tượng hiệu ứng nhà kính, bảo vệ môi trường.
 • Tiết kiệm điện: Thiết bị sử dụng gas R32 có khả năng làm lạnh sâu và mát hơn hẳn so với điều hòa, máy lạnh dùng gas R410A nên tiết kiệm điện tiêu thụ đáng kể.
 • Dễ bơm gas: Điều đặc biệt nhất của gas R32 đó là có thể dùng chung với gas R410A với điều kiện thay mới đồng hồ sạc gas và dây nạp gas. Vì vậy, các bạn không phải rút gas ra mà trực tiếp bơm thêm vào.

Nên sử dụng loại gas điều hòa nào?

Qua những phân tích về ưu nhược điểm của các loại gas phổ biến phía trên, chắc hẵn mỗi người đã có câu trả lời cho riêng mình. Các loại điều hòa dùng gas R410 và R32 sẽ thân thiện với môi trường và sức khỏe người sử dụng, khả năng làm lạnh nhanh, tiết kiệm điện hơn thiết bị dùng gas R22. Không những vậy, máy lạnh dùng 2 loại gas này cũng hoạt động êm ái và có độ ồn thấp tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu cho người sử dụng. >>>Xem thêm: Những lý do khiến điều hòa làm lạnh chậm Hy vọng những thông tin mà Điều hòa Suwa đã tổng hợp phía trên đã giúp các bạn nắm rõ kiến thức về các loại gas điều hòa thông dụng nhất trên thị trường. Mong rằng, các bạn có thể lựa chọn sản phẩm làm mát phù hợp nhất cho tổ ấm của mình.
zalo