Chăm sóc khách hàng: 0969955791

Trang chủ

Tuổi thọ của thiết bị điều hòa là bao lâu? Cách tăng tuổi thọ điều hòa

blog
  • 21/08/2020
  • Admin

Tuổi thọ của thiết bị điều hòa là bao lâu? Cách tăng tuổi thọ điều hòa

Tuổi thọ của thiết bị điều hòa là bao lâu? Cách tăng tuổi thọ điều hòa
Tuổi thọ của thiết bị điều hòa là bao lâu? Cách tăng tuổi thọ điều hòa Bỏ ra một số tiền lớn để mua một thiết bị điều hòa, khách hàng hầu hết sẽ quan tâm đến hai vấn đề chính. Thứ nhất là thiết bị có đủ mát lạnh để đáp ứng được nhu cầu không? Thứ hai là độ bền, tuổi thọ của điều hòa là bao lâu? Hôm nay, hãy cùng Suwa đi giải đáp về câu hỏi thứ 2 xem tuổi thọ trung bình của một thiết bị điều hòa là bao lâu? Các mẹo giúp tăng tuổi thọ máy lạnh mà gia đình bạn đang sử dụng.

Tuổi thọ trung bình của một máy lạnh là bao lâu?

Cũng giống như các thiết bị điện tử khác, thì điều hòa càng sử dụng lâu thì các linh kiện của thiết bị sẽ dần bị hao mòn theo thời gian. Điều này cũng có nghĩa là thiết bị điều hòa của bạn sẽ xuống cấp, không còn được mát lạnh như ban đầu và cũng sẽ “lắm bệnh nhiều tật hơn”. Tuổi thọ của điều hòa là bao lâu? Thông thường một thiết bị điều hòa tốt không gặp trực trặc gì trong khâu sản xuất sẽ có tuổi thọ từ 10 – 15 năm. Nhưng một số trường hợp lỗi, hay phải sửa chữa thì chỉ tuổi thọ của điều hòa chỉ còn một nửa so với những thiết bị kể trên. Tuy nhiên theo khảo sát thực tế các khách hàng của chúng tôi thì tuổi thọ của thiết bị điều hòa còn phụ thuộc vào thương hiệu điều hòa, tần suất sử dụng, thời gian vệ sinh bảo dưỡng, nhiệt độ xung quanh vị trí đặt điều hòa.

Cách xác định tuổi thọ của điều hòa

Để biết được chính xác nhất về tuổi thọ của thiết bị điều hòa thì bạn cần có một thợ sửa chữa chuyên nghiệp, theo dõi ghi chép lại quá trình 1 năm sử dụng thiết bị. Các thông số cần quan tâm:
  • Thương hiệu điều hòa
  • Tần suất sử dụng
  • Thời gian vệ sinh
  • Nhiệt độ xung quanh
  • Các linh kiện sau 1 năm sử dụng khấu hao bao nhiêu

4 mẹo vặt giúp tăng tuổi thọ của điều hòa

4 mẹo vặt giúp tăng tuổi thọ của điều hòa

Lau chùi bề mặt thiết bị

Chuẩn bị: nước rửa chén, nước máy, khăn. Thực hiện: hòa 1 lắp nước rửa chén vào 2 lít nước, sau đó vệ sinh xung quanh bề mặt. Rồi đó lau lại lần 2 bằng nước máy rồi lau khô bằng khăn.

Vệ sinh lưới lọc

Mở nắp điều hòa và lấy 2 tấm lưới lọc ra. Sau đó, dùng rẻ phủi những mảng bụi bám trên bề mặt. Tiếp theo là dùng vòi nước (không sử dụng nước nóng), xịt nhẹ vào mảng để vệ sinh lưới sạch sẽ hơn. Sau đó đem phơi khô rồi lắp lại vào điều hòa.

Vệ sinh dàn lạnh

Cần phải ngắt nguồn và bịt kín bo mạch dàn lạnh trước khi vệ sinh thiết bị. Dùng bình xịt vào các vị trí lá nhôm tản nhiệt để bụi bẩn có thể chui ra hết, áp lực nước mạnh thì điều hòa sẽ được vệ sinh sạch hơn. Sau khi vệ sinh xong thì 15 phút sau mới được cắm điện cho máy.

Vệ sinh dàn nóng

Dàn nóng lắp bên ngoài nên sẽ bị bủi bận bám nhiều hơn so với dàn lạnh. Chính vì vậy nên vệ sinh ít nhất là 6 tháng 1 lần.

Thời gian bảo dưỡng thiết bị điều hòa

Đối với hộ gia đình: Khoảng từ 3 – 4 tháng/lần nếu thường xuyên mở máy lạnh (gần như cả ngày) hoặc khoảng 6 tháng/lần nếu chỉ cho máy hoạt động từ 6 - 8 tiếng/ngày . Đối với công ty, nhà hàng: Trung bình 3 tháng/lần hoặc khoảng 1- 2 tháng/lần nếu môi trường làm việc có nhiều bụi bẩn. Đối với cơ sở, xí nghiệp sản xuất: Do tần suất hoạt động có thể lên đến 24/24 để phục vụ công việc, nên vệ sinh máy khoảng 1 tháng 1 lần. >>Xem thêm: Hướng dẫn bảo dưỡng thiết bị điều hòa tại nhà Trên đây là bài viết chia sẻ về tuổi thọ của một thiết bị điều hòa. Hy vọng bài viết mang lại cho bạn nhiều kiến thức bổ ích.
zalo