Chế độ Auto của điều hòa là gì? Cách sử dụng các chế độ của điều hòa

Như chúng ta đã biết, điều hòa là một trong những thiết bị điện phổ biến trong các gia đình Việt. Nhiều người khi sử dụng điều hòa chỉ biết các bật, tắt, tăng giảm nhiệt độ mà không hề biết đến những chế độ cực hữu ích của điều hòa. Để biết thêm chi tiết về những chế độ của máy lạnh đặc biệt là chế độ auto của điều hòa và cách sử dụng chúng tối ưu nhất, các bạn hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của Suwa nhé.

Các chế độ cơ bản của điều hòa

Để biết điều hòa của gia đình bạn có những chế độ nào thì các bạn hãy nhấn nút MODE trên remote máy lạnh của mình. Các chế độ phổ biến trong điều hòa hiện nay gồm có:

  • Auto (A): Chế độ tự động, mặc định của điều hòa.
  • Cool: Chế độ làm lạnh.
  • Heat: Chế độ làm ấm nhưng chỉ có ở điều hòa 2 chiều.
  • Dry: Chế độ hút ẩm hoặc làm khô của thiết bị.
  • FAN: Tốc độ quạt của điều hòa.
  • E-ION: Chế độ lọc không khí có phần tử E-ION.
  • TEMP: Tăng giảm nhiệt độ điều hòa.
  • AIR SWING: Điều chỉnh luồng gió.

Ý nghĩa của các chế độ điều hòa

Chế độ Auto của điều hòa

Chế độ Auto của điều hòa là gì? Cách sử dụng các chế độ của điều hòa

Sau khi nhấn nút MODE, các chế độ của điều hòa sẽ lần lượt hiện ra và khi đến AUTO, bạn hãy dừng lại. Lúc này, các bạn sẽ cảm thấy quạt của điều hòa chạy rất nhẹ trong khoảng 1 phút rồi tự động chọn chương trình đã cài đặt sẵn để phù hợp nhất với nhiệt độ ở bên trong nhà và ngoài môi trường.

Sau khi đã cài đặt chế độ xong thì chế độ đó sẽ không thay đổi cho tới khi nhiệt độ trong phòng thay đổi. Thế nhưng, nếu như trong phòng đang làm lạnh mà nhiệt độ thực của phòng giảm xuống dưới 22 độ thì thiết bị sẽ chuyển sang chế độ sưởi với máy điều hòa 2 chiều. Ở chế độ sưởi mà nhiệt độ phòng tăng lên 24 độ C thì thiết bị sẽ chuyển tiếp sang chế độ hút ẩm.

Trong vòng 2 tiếng kể từ khi tắt máy thì lúc mở máy lại thì điều hòa vẫn ở chế độ AUTO trước đó. Nếu muốn thay đổi chế độ AUTO của điều hòa sang chế độ khác thì các bạn hãy nhấn và MODE để chọn chức năng khác.

Chế độ Dry

Chế độ Auto của điều hòa là gì? Cách sử dụng các chế độ của điều hòa

Nhiều người truyền tai nhau rằng đây là chế độ tiết kiệm điện của điều hòa. Người sử dụng thường lựa chọn chế độ này khi nhiệt độ không quá nóng, độ âm trong không khí cao. Chế độ này được ký hiệu hình giọt nước nên các bạn hãy quan sát trên remote hoặc điều hòa xem có đúng mình đã chọn Dry hay không.

Chế độ Dry cực thích hợp cho các gia đình tại miền Bắc nhất là trong những ngày trời nồm, mưa ẩm mang lại bầu không khí khô thoáng, dễ chịu cho người sử dụng. Với chế độ Dry, điều hòa của gia đình bạn có thể sử dụng được cho cả mùa đông. Tuy nhiên các bạn cũng điều hòa ở chế độ Dry hút hết hơi ẩm trong phòng nên sẽ khiến cho làn da của bạn bị khô, mất nước nên các bạn cần đặt thêm chậu nước trong phòng hoặc máy phun hơi nước nhé.

Chế độ Cool

Chế độ Auto của điều hòa là gì? Cách sử dụng các chế độ của điều hòa

Chúng ta chắc hẳn đã quá quen thuộc với chế độ Cool của điều hòa hay còn gọi là chế độ làm mát không khí. Khi cài đặt chế độ làm mát thì quạt và máy nén của thiết bị sẽ hoạt động liên tục để làm lạnh không khí trong phòng. Chế độ này có kí hiệu bông tuyết ở trên điều khiển và được lựa chọn khi bạn muốn làm mát phòng.

Chế độ Fan

Nếu bạn muốn sử dụng điều hòa chỉ với mục đích lưu thông không khí trong phòng thì nên cài đặt thiết bị ở chế độ Fan. Chế độ Fan có 4 mức độ đó là: Auto, Low, Medium, High hoặc ở nhiều điều hòa sẽ ký hiệu lần lượt là 1, 2, 3, 4 chấm.

Hy vọng qua bài viết trên đây, các bạn đã hiểu rõ chế độ Auto của điều hòa nói riêng và các chế độ của máy lạnh nói chung. Hãy lựa chọn chế độ phù hợp với nhu cầu của bạn để mang lại sự thoải mái nhất cho gia đình bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *