Sự thật về chế độ Dry giúp điều hòa tiết kiệm điện đáng kể

chế độ dry

Trong những ngày hè nắng nóng, nhu cầu sử dụng điều hòa tăng nhanh và cấp thiết hơn bao giờ hết. Theo đó, tiền điện chi trả vào cuối tháng cũng tăng vọt khiến người dân phải đau đầu và tìm cách làm thế nào để tiết kiệm điện khi dùng điều hòa. Nhiều người truyền tai nhau mẹo sử dụng điều hòa ở chế độ Dry sẽ giúp tiết kiệm điện đáng kể. Tuy nhiên, sự thật có phải là vậy? Đặc biệt chế độ này được khá ít người biết đến và không thông dụng như chế độ Cool nên sử dụng thế nào sao cho hợp lý được người tiêu dùng vô cùng quan tâm. Trong bài viết dưới đây, Điều hòa Suwa sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn về chế độ Dry.

Chế độ Dry là gì?

chế độ dry là gì

Nếu như biểu tượng hình bông tuyết trên điều khiển đại diện cho chế độ Cool và các bạn muốn chuyển sang chế độ Dry thì hãy nhấn nút Dry hoặc nút có biểu tượng hình giọt nước trên remote. Thao tác này cực đơn giản nên các bạn có thể thử ngay để trải nghiệm hiệu quả của chế độ này.

Chế độ Dry hay còn gọi là chế độ khử ẩm và duy trì nhiệt độ hiện tại của phòng nhưng khả năng làm mát ở mức trung bình. Rất nhiều người tin rằng khi sử dụng chế độ này lượng điện tiêu thụ sẽ được tiết kiệm đáng kể. Điều này tương đối đúng nếu như bạn hiểu được cơ chế hoạt động của Dry. Bên cạnh đó, không ít người khó chịu, mệt mỏi sau khi chọn chế độ này. Để tìm được câu trả lời, các bạn hãy tiếp tục theo dõi bài viết của chúng tôi nhé.

Tại sao chế độ Dry lại tiết kiệm điện hơn chế độ Cool?

cool và dry

Khi điều hòa ở chế Cool, hơi lạnh từ thiết bị sẽ được đẩy ra ngoài làm mát toàn bộ không gian thay thế hơi nóng oi bức của mùa hè. Trong quá trình hoạt động tiêu tốn một lượng lớn công suất điện rất cao để duy trì hiệu quả.

Còn chế độ Dry thì hiệu quả làm mát tương đương với Cool nhưng chỉ khác ở cơ chế vận hành mà thôi. Ngoài ra, chế độ này còn có chức năng khử nước có trong không khí mà mắt thường chúng ta không thể nhìn thấy được. Thông thường trong những ngày oi bức độ ẩm trong không khí rất cao. Điều này thể hiện rõ ràng nhất trước khi trời mưa. Lúc này, chúng ta sẽ nhận thấy mồ hôi không có cách nào bay hơi khiến mọi người luôn có cảm giác nhớp dính, khó chịu mặc dù nhiệt độ không quá cao.

Khi bạn cài đặt chế độ Dry, điều hòa sẽ hút hơi ẩm ở trong không khí rồi giữ hơi ẩm tại đó, mang lại không khí khô ráo, thoáng mát cho căn phòng. Nhiệt độ mà ở Dry thường gần với nhiệt độ phòng nên các bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn so với chế độ Cool. Đặc biệt, điện năng tiêu thụ ở chế độ này cũng thấp hơn đáng kể khi thiết bị hoạt động ở chế độ Cool.

Bên cạnh đó các bạn cũng nên lưu ý, khi máy vận hành ở chế độ Dry thì lượng hơi nước hút vào sẽ không bị mất đi mà vẫn nằm ở trong bộ phận khử nước. Sau đó, chúng sẽ được trả lại vào không khí, chu trình làm máy lại quay vòng. Đồng thời độ ẩm liên tục được duy trì ở mức 60%.

Nên sử dụng chế độ Dry vào thời gian nào?

Với ưu điểm vượt trội như tiết kiệm điện, làm mát, duy trì độ ẩm ở trong phòng nên nhiều người đã ưu tiên sử dụng chế độ Dry trong khoảng thời gian dài. Thế nhưng thói quen này hoàn toàn sai lầm bởi các bạn chưa hiểu rõ bản chất của chế độ.

Dry không chỉ đơn thuần làm mát mà công năng chuyên biệt của chế độ là tách nước. Vì vậy, các bạn hoàn toàn không nên cài đặt Dry vào những ngày nắng nóng, hanh khô. Khi đó, độ ẩm trong không khí đã thấp thì việc lấy đi hơi ẩm trong không khí sẽ làm cho cơ thể con người bị mất nước, khô da, môi nứt nẻ,… Cho nên, các bạn chỉ nên sử dụng chế độ Dry vào những ngày không quá nóng và độ ẩm trong không khí cao như những ngày mưa, nồm ẩm…

Ngoài ra, để giúp điều hòa hoạt động tốt hơn, người dùng nên thay đổi linh hoạt các chế độ theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất. Hơn thế nữa, các bạn cũng cần kiểm tra máy định kỳ để đảm bảo thiết bị luôn hoạt động ổn định và tiết kiệm điện.

>>>Xem thêm: Sử dụng điều hòa không tốn điện

Trên đây là những chia sẻ của Suwa về chế độ Dry của của điều hòa mà các bạn nên biết. Hy vọng các thông tin sẽ giúp bạn áp dụng đúng vào cuộc sống hàng ngày để tiết kiệm điện, giải tỏa nỗi lo cuối tháng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *