Điều hòa 1 chiều có dùng được cho mùa đông

Mùa đông đang dần đến gần nên nhu cầu mua sắm điều hòa có chức năng sưởi cũng tăng lên nhanh chóng. Thế nhưng, đứng trước sự lựa chọn điều hòa 1 chiều và điều hòa 2 chiều, người mua vẫn hết sức phân vân. Câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất đó là điều hòa 1 chiều có sử dụng được cho mùa đông hay không? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây của Suwa. Vậy nên, các bạn hãy theo dõi và tham khảo ngay nhé.

Khái niệm điều hòa 1 chiều

Tại Việt Nam, các gia đình sẽ có nhu cầu sử dụng điều hòa 1 chiều nhiều hơn điều hòa 2 chiều. Bởi lẽ, kiểu khí hậu đặc trưng của nước ta là nóng ẩm gió mùa. Trừ mùa đông tại miền Bắc thì phần lớn các tỉnh thành đều nóng quanh năm. Điều hòa 1 chiều là loại điều hòa có chức năng chính làm lạnh không khí trong phòng kín, mang lại bầu không khí mát mẻ hơn so với nhiệt độ ngoài trời. Vậy nên, điều hòa 1 chiều chỉ có thể giảm nhiệt độ phòng xuống chứ không thể tăng lên.

Điều hòa 1 chiều có dùng được cho mùa đông không?

điều hòa mùa đông

Đây chắc hẳn là vấn đề mà các bạn quan tâm khi đọc bài viết này. Với khái niệm mà chúng tôi đã đề cập ở phía trên thì các bạn có thể thấy điều hòa 1 chiều không thể làm tăng nhiệt độ phòng nên nếu bạn kỳ vọng thiết bị có thể làm ấm phòng thì điều đó là hoàn toàn không thể.

Thế nhưng, trong bối cảnh biến đổi khí hậu đang ảnh hưởng nghiêm trọng trên toàn thế giới với diễn biến phức tạp nên đôi khi điều hòa 1 chiều vẫn có thể dùng cho mùa đông. Vào mùa đông vẫn sẽ xuất hiện một vài ngày nào đó mà các bạn sẽ cảm thấy nóng nực và sẽ sử dụng điều hòa 1 chiều. Bên cạnh đó, mùa đông cũng có những ngày mưa nồm ẩm ướt, gây khó chịu cho mọi người. Lúc này, chúng ta sử dụng chế độ Dry ở điều hòa để làm khô phòng là hoàn toàn hợp lý.

Từ đây chúng ta có thể đi đến kết luận:

  • Điều hòa 1 chiều gần như không được sử dụng vào mùa đông bởi chúng không có chức năng sưởi ấm và tăng nhiệt độ phòng.
  • Trong một vài trường hợp như thời điểm nóng, thời tiết nồm ẩm, mưa dầm… thì chúng ta vẫn có thể sử dụng sản phẩm để khắc phục những vấn đề này.

Có nên mua điều hòa 2 chiều không?

Nếu như bạn đang sinh sống tại miền Nam thì điều hòa 1 chiều chính là sự lựa chọn hợp lý nhất với gia đình bạn. Còn nếu như bạn đang làm việc và cư trú tại miền Bắc nước ta thì chúng tôi khuyên bạn nên sắm ngay điều hòa 2 chiều.

Không giống như miền Nam nắng nóng quanh năm, thời tiết ở miền Bắc phân chia khá rõ ràng hai mùa nóng và lạnh rất rõ ràng. Vào mùa đông, có những lúc nhiệt độ giảm xuống dưới 10 độ và cực buốt. Điều hòa 2 chiều với chức năng sưởi sẽ giúp không khí trong nhà bạn trở nên ấm áp, chống chọi được cái lạnh như “cắt da cắt thịt”. Nhất là với những gia đình có người già và trẻ nhỏ dễ chịu ảnh hưởng tiêu cực khi trời quá lạnh thì điều hòa 2 chiều lại càng quan trọng hơn bao giờ hết.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng sản xuất điều hòa uy tín như Daikin, Casper, Midea, Kachi, Gree… với chất lượng sản phẩm rất tốt. Vì thế, tùy thuộc vào khả năng kinh tế và nhu cầu sử dụng của gia đình, các bạn hãy lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất nhé.

Qua bài viết này, chắc hẳn các bạn đều đã có câu trả lời về vấn đề điều hòa 1 chiều có dùng được cho mùa đông không? Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích cho đời sống của các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *