Tại sao điều hòa không chảy nước thải? Cách khắc phục lỗi điều hòa không chảy nước thải

Điều hòa không phải là thiết bị xa lạ gì với chúng ta khi hầu hết trong các gia đình hiện nay đều có sự xuất hiện của ít nhất một chiếc máy lạnh. Sản phẩm không chỉ giúp mọi người chống lại cái nắng nóng như thiêu đốt của mùa hè mà còn mang lại hơi ấm vào ngày đông buốt giá. Tuy nhiên, cũng như các thiết bị điện khác, điều hòa sẽ xuất hiện hỏng hóc sau khi sử dụng được một thời gian. Trong đó, sự cố điều hòa không chảy nước thải có ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng của máy lạnh mà nếu như bạn không khắc phục ngay thì rất có thể sẽ phải tốn nhiều chi phí hơn để sửa chữa. Cùng Suwa tìm hiểu những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi điều hòa không chảy nước thải ngay trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân điều hòa không chảy nước thải

Tại sao điều hòa không chảy nước thải là nỗi băn khoăn của rất nhiều người dùng. Theo các chuyên gia về điều hòa thì khi gặp phải hiện tượng máy lạnh không chảy nước dù đã bật rất lâu chứng tỏ thiết bị đang gặp vấn đề nghiêm trọng ở đâu đó mà cần khắc phục ngay.

điều hòa không chảy nước thải

Tuy nhiên, để giải quyết chính xác mọi vấn đề thì các bạn cần phải tìm được nguyên nhân gây ra sự cố đó. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến về tình trạng điều hòa không chảy nước thải.

  • Điều hòa thiếu gas hoặc hết gas: Khi máy lạnh thiếu gas hoặc hết gas thì máy sẽ không cung cấp đủ môi chất để làm lạnh. Điều này làm cho nhiệt độ trên dàn lạnh khá cao và không thể sinh ra nước để tích tụ trên dàn lạnh.
  • Máy nén hoặc Block điều hòa không hoạt động: Lỗi ở bảng điều khiển, contactor không đóng, hở mạch hoặc mô tơ máy nén không quay.
  • Điều hòa lắp đặt không đúng cách: Bạn sẽ thấy cục nóng chảy nước ngay từ lần sử dụng đầu tiên do máng nước bị nghiêng, ống nước lắp không đúng vị trí nên nước thải không thể nào thoát ra ngoài.
  • Cục nóng không hoạt động: Lỗi này có thể do dàn nóng không chạy hoặc board mạch điện tử bị hỏng làm cho bên trong dàn lạnh không lạnh và không có nước thải ra.

Cách khắc phục điều hòa không chảy nước thải

Để các bạn có thể tự mình sửa chữa lỗi điều hòa không chảy nước thải, Suwa sẽ đưa ra một số cách khắc phục sự cố này. Thế nhưng, người dùng cũng cần đặc biệt lưu ý để đảm bảo an toàn cho bản thân, tránh được những sự số đáng tiếc.

Kiểm tra lượng gas còn lại trong điều hòa để xác định gas đủ hay chưa, có thiếu hoặc hết gas hay không. Các bạn nên sử dụng đồng hồ đo ampe  hoặc đồng hồ chuyên dùng đo áp suất gas. Sau khi kiểm tra mà thấy thiếu hoặc hết gas, bạn nên kiểm tra kỹ lại xem các đường ống đồng có bị hở hay không rồi bơm gas lại cho thiết bị.

điều hòa không chảy nước thải

  • Tiến hành kiểm tra nguồn điện cấp cho Block, đồng thời kiểm tra tụ khởi động có đang hoạt động hay không. Nếu như bạn không thành thạo về kỹ thuật điện thì tốt hơn hết nên liên hệ với thợ điều hòa để kiểm tra và khắc phục vấn đề nhanh chóng.
  • Kiểm tra lại nguồn điện cấp cho dàn nóng của máy lạnh hoặc cũng có thể quạt dàn nóng đã hỏng hay bo mạch điện tử đã chết
  • Kiểm tra lại vị trí lắp đặt của điều hòa đã chính xác hay chưa, gia cố lại các ốc vít.
  • Nếu bo mạch điện tử bị hỏng thì bạn đừng nên tự sửa chữa mà hãy gọi thợ điều hòa để khắc phục để tránh gặp nguy hiểm.

điều hòa hỏng

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục sự cố điều hòa không chảy nước thải. Với những kiến thức đã chia sẻ, chúng tôi hy vọng các bạn có thể dễ dàng sửa chữa và bảo dưỡng ngay tại nhà đơn giản và hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *