Nên dùng máy sưởi hay điều hòa 2 chiều

Mỗi khi mùa đông đến gần, thị trường các thiết bị sưởi ấm lại bắt đầu nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Trong đó nổi bật nhất chúng ta phải kể đến máy sưởi và điều hòa hai chiều. Không ít người cảm thấy băn khoăn khi nên dùng máy sưởi hay điều hòa 2 chiều cho gia đình của mình. Rất nhiều câu hỏi được đặt ra như Dùng loại nào tốt hơn? Loại nào rẻ hơn? Loại nào tiết kiệm điện hơn?… Hãy cùng tìm câu trả lời cho câu hỏi nên dùng máy sưởi hay điều hòa 2 chiều trong bài viết dưới đây của Suwa nhé.

So sánh điều hòa 2 chiều và máy sưởi

Giá cả

Chắc hẳn đây là tiêu chí đầu tiên mà mọi người so sánh khi quyết định mua điều hòa 2 chiều hay máy sưởi. Tất nhiên với khả năng làm nóng và lạnh “2 trong 1” nên điều hòa 2 chiều sẽ có giá cao hơn so với máy sưởi thông thường. Một chiếc điều hòa 2 chiều rẻ nhất cũng có mức giá 7 triệu đến vài chục triệu. Còn với máy sưởi thì giá chỉ giao động từ 1 – 4 triệu đồng mà thôi.

Điện năng tiêu thụ

Tiếp đến, chúng ta không thể nào không quan tâm tới điện năng tiêu thụ của hai sản phẩm bởi chúng có sự chênh lệch khá lớn. Mặc dù có mức giá thấp hơn nhưng điện năng tiêu thụ của máy sưởi cao hơn rất nhiều so với điều hòa 2 chiều.

máy sưởi cso điện năng tiêu thụ cao hơn điều hòa 2 chiều

Chức năng sử dụng

Điều hòa 2 chiều cho phép bạn làm mát vào mùa hè và làm ấm vào mua đông. Với chức năng vượt trội của thiết bị, các bạn có thể sử dụng điều hòa 2 chiều quanh năm mà không cần lo lắng sự khắc nghiệt của thời tiết nữa. Trong khi đó, máy sưởi chỉ có thể sử dụng vào mùa đông mà thôi.

Bên cạnh đó, điều hòa 2 chiều có khả năng làm ấm khu vực rộng lớn (20 – 30m2), còn máy sưởi chỉ có thể làm ấm ở khu vực nhất định (dưới 15m2). Thế nhưng, máy sưởi lại có khả năng làm ấm vượt trội, nhanh hơn hẳn so với điều hòa 2 chiều. Các bạn sẽ cảm thấy chỉ sau 3 – 5 phút sau khi bật máy sưởi đã ấm hơn rất nhiều rồi.

điều hòa 2 chiều có thể sử dụng quanh năm

Bên cạnh đó, máy sưởi làm khô da hơn khi sử dụng điều hòa 2 chiều. Điều này bạn sẽ thấy rõ trong những ngày hanh khô như mùa đông. Dù vậy, cả 2 thiết bị này đều làm cho làn da của người dùng bị mất nước trầm trọng, khô da nên khi sử dụng, các bạn nên sắm một chiếc máy tạo ẩm, phun sương trong phòng. Ở một số loại điều hòa cao cấp sẽ tích hợp thêm chức năng tạo ẩm nên các bạn không cần phải sắm thêm bất kỳ thiết bị nào nữa.

Ưu nhược điểm của điều hòa 2 chiều và máy sưởi

Điều hòa 2 chiều Máy sưởi
Giá thành cao (từ 7 triệu đồng trở lên) Giá thành rẻ (từ 1 đến 4 triệu đồng)
Khả năng làm ấm chậm. Khả năng làm ấm nhanh.
Làm ấm diện rộng. Làm ấm ở khu vực nhỏ.
Tiết kiệm điện. Tốn điện.
Nên mua nếu sử dụng liên tục. Nên mua nếu chỉ dùng trong khoảng thời gian ngắn.
Dùng được cho cả mùa đông và mùa hè. Chỉ được dùng cho mùa đông.
Hạn chế gây khô da cho người sử dụng. Làm khô da cho người sử dụng.

Nên dùng máy sưởi hay điều hòa 2 chiều?

Bạn nên lựa chọn điều hòa 2 chiều nếu như muốn sử dụng thiết bị quanh năm và giá thành của thiết bị nằm trong khoảng điều kiện kinh tế cho phép của bạn. Ngoài ra, gia đình bạn có nhu cầu sử dụng thiết bị sưởi ấm thường xuyên thì điều hòa 2 chiều chính là sự chọn lựa lý tưởng.

tùy thuộc vào như vào mụa đích sử dụng đưa ra quyết định

Còn với những gia đình đang có người già trẻ nhỏ, muốn làm ấm nhanh thì hãy tìm mua máy sưởi. Hoặc trong gia đình bạn đã có sẵn điều hòa 1 chiều và vẫn đang hoạt động tốt, chưa muốn thay thế thì chỉ cần sắm thêm máy sưởi là được. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí sắm sửa không nhỏ.

Hy vọng với những chia sẻ trên của Suwa đã mang đến những thông tin hữu ích cho các bạn và giúp bạn trả lời được câu hỏi Nên dùng máy sưởi hay điều hòa 2 chiều. Chúc bạn tìm được thiết bị sưởi ấm phù hợp nhất cho mùa đông này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *