Nhiệt độ điều hòa khi ngủ thích hợp cho người già, trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai

nhiệt độ điều hòa khi ngủ đối với trẻ nhỏ người già, phụ nữ mang thai

Nhiệt độ điều hòa khi ngủ cho người già, trẻ nhỏ và bà bầu được mọi người rất chú ý. Bởi đây là những đối tượng sức khỏe yếu, nếu không, hơi lạnh từ điều hòa có thể khiến họ gặp vấn đề về sức khỏe. Trong bài viết dưới đây, Điều hòa di động Suwa sẽ bật mí cho các bạn cách sử dụng nhiệt độ điều hòa khi ngủ an toàn với gia đình có người già, trẻ nhỏ và bà bầu.

Vai trò của điều hòa với giấc ngủ

Vào mùa hè, nhiệt độ luôn lên cao, dù vào buổi tối các bạn vẫn cảm thấy cái nóng hầm hập. Đây cũng là nguyên nhân gây thiếu ngủ ở nhiều người. Điều hòa sẽ xua tan sự khó chịu đó, thay vào là hơi mát cực dễ chịu. Các thành viên trong gia đình có thể nhanh chóng chìm sâu vào giấc ngủ trong những ngày hè oi ả mà không còn phải bận tâm bất kỳ điều gì nữa.

Hướng dẫn cách sử dụng điều hòa khi ngủ với người già, trẻ nhỏ và bà bầu

hướng dẫn sử dụng nhiệt độ điều hòa phù hợp với từng đối tượng

Công dụng làm mát tuyệt vời của điều hòa là điều không ai có thể phủ nhận. Thế nhưng, khi những người có sức khỏe yếu như: người già, trẻ nhỏ, phụ nữ đang mang thai,… ở trong môi trường khí lạnh nhân tạo quá lâu và nhiệt độ không thích hợp sẽ dẫn đến hiện tượng “sốc nhiệt”. Nếu chúng ta không kịp cấp cứu thì những người đang bị sốc nhiệt sẽ gặp nguy hiểm.

Vậy nên, các bạn hãy lưu ý một số quy tắc sau khi sử dụng điều hòa cho những đối tượng dễ bị tổn thương.

Nhiệt độ điều hòa khi ngủ cho người già

Sức khỏe của người già thường khá yếu, thân nhiệt cũng không ổn định. Vì vậy, họ thường hay mắc các loại bệnh về xương khớp và huyết áp khi nằm quá lâu dưới điều hòa, nhất là trong lúc ngủ. Điều hòa sẽ hút hết hơi ẩm trong phòng làm chênh lệch độ ẩm khiến cho da chưa kịp thích ứng và dễ bị tổn thương.

Mức độ điều hòa thích hợp nhất cho người già đó là 26 – 27 độ C, không quá nóng cũng không quá lạnh. Ngoài ra, mọi người cũng nên uống nhiều nước và ăn nhiều trái cây để bổ sung độ ẩm và vitamin cần thiết cho cơ thể.

Nhiệt độ điều hòa khi ngủ cho trẻ em

Hệ thống miễn dịch ở trẻ nhỏ chưa hoàn thiện nên sức đề kháng còn rất yếu. Do đó, các bậc cha mẹ cần phải điều chỉnh điều hòa vừa đủ để giúp bé yêu không cảm thấy nóng chứ không nên để quá thấp khiến cho bé bị nhiễm lạnh. Cụ thể:

  • Trẻ dưới 3 tuổi: Điều hòa chỉ nên để ở mức 27 – 28 độ C.
  • Trẻ sơ sinh: Ba mẹ phải đặc biệt chú ý do cơ thể trẻ lúc này rất “mỏng manh”. Điều hòa nên để 28 – 29 độ, đồng thời trẻ cũng cần phải được mặc quần áo dài và đắp chăn cẩn thận.

Bên cạnh đó, ba mẹ phải lưu ý tới vị trí nằm sao cho bé không được ở quá gần luồng gió thổi ra từ điều hòa. Bên cạnh đó, điều hòa nên gắn ở vị trí càng trên cao càng tốt. Không những vậy, phụ huynh hãy chọn chế độ quạt đảo chiều để tránh gió sẽ hướng thẳng vào bé.

Nhiệt độ điều hòa khi ngủ cho phụ nữ đang mang thai

Nhiệt độ lý tưởng của điều hòa cho bà bầu được các bác sĩ khuyên nên điều chỉnh trong khoảng 26 – 28 độ C. Bên cạnh đó, khi mang thai, lỗ chân lông ở bà bầu thường nở to và nhạy cảm hơn bình thường nên các bạn cần tránh nằm ở nơi mà gió điều hòa thổi thẳng vào để không bị cảm lạnh. Ngoài ra, trong khi ngủ, các mẹ nên mặc áo che kín cổ, mang vớ cho bàn chân và đắp kín chăn từ phần ngực xuống.

>>>Xem thêm: Máy lạnh tốn bao nhiêu điện 1 ngày?

Trên đây, Điều hòa di động Suwa đã chia sẻ cho các bạn những kiến thức để sử dụng điều hòa cho mỗi gia đình để đảm bảo sức khỏe cho từng thành viên. Các bạn hãy lưu ý đặc biệt khi dùng điều hòa mà trong gia đình bạn có người già, trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *