Chăm sóc khách hàng: 0969955791

Trang chủ

So sánh điều hòa di động và điều hòa treo tường

blog
  • 24/09/2020
  • Admin

So sánh điều hòa di động và điều hòa treo tường

So sánh điều hòa di động và điều hòa treo tường
So sánh điều hòa di động và điều hòa treo tường Chúng ta đã quá hiểu rõ sự cần thiết của điều hòa vào những ngày hè nắng nóng cực điểm hay mùa đông buốt giá. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại điều hòa, trong đó điều hòa treo tường và điều hòa di động được yêu thích hơn cả. Chắc hẳn rất nhiều người đã quá quen thuộc với điều hòa treo tường, thế nhưng điều hòa di động lại là một sản phẩm mới ra mắt trên thị trường gần đây. Chính vì vậy, người tiêu dùng đôi khi còn nhầm lẫn sản phẩm với điều hòa truyền thống cũng như chưa hiểu rõ ưu nhược điểm của điều hòa di động. Trong bài viết dưới đây, Điều hòa Suwa sẽ so sánh hai thiết bị này với nhau để các bạn có thể dễ dàng đưa ra quyết định nên mua và sử dụng loại điều hòa nào cho tổ ấm của mình.

Điều hòa di động là gì?

  điều hòa di động Điều hòa di động là một dạng điều hòa sở hữu chức năng làm lạnh và làm ấm thông thường. Tuy nhiên, thay vì phải lắp đặt cố định thì loại điều hòa này có thể di chuyển tới mọi nơi, đặt trên mọi địa hình. Chính bởi vì ưu điểm này mà thiết bị được ưu tiên sử dụng trong các quán ăn, nhà xưởng, khu công nghiệp… Các chức năng của điều hòa treo tường cũng được tích hợp đầy đủ ở điều hòa di động như: tắt/mở, làm lạnh, làm ấm, hút ẩm, hẹn giờ, quạt gió,… và có điều khiển từ xa đi kèm giống như điều hòa truyền thống.

So sánh điều hòa di động và điều hòa treo tường

so sánh điều hòa di động và điều hòa treo tường

Điều hòa di động

Điều hòa treo tường

Cấu tạo

+ Thiết kế nguyên khối, dàn nóng và dàn lạnh tích hợp trong thân máy. + Dàn lạnh có thể được kết nối với 1 hoặc nhiều ống thổi ra ngoài. + Dàn nóng có thể được kết nối với ống để dẫn khí ra ngoài hoặc thổi ra ở cạnh máy. + Không cần lắp đặt mà có thể sử dụng ngay khi mua về.   + Thiết kế nhỏ gọn, linh hoạt. + Thiết kế tách rời, dàn nóng và dàn lạnh riêng biệt.   + Dàn lạnh đặt cố định ở trong phòng.   + Dàn nóng đặt cố định ở bên ngoài phòng.   + Phải lắp đặt rất phức tạp, cần phải có thợ điện máy lành nghề thực hiện. + Thiết kế cồng kềnh, phức tạp.

Mức độ thuận tiện

+ Điều hòa di động được tích hợp hệ thống bánh xe nên thiết bị dễ dàng di chuyển đến những vị trí khác. + Có khay nước lớn sử dụng điều hòa 10 – 12 tiếng mới phải đổ hoặc thoát nước qua ống ruột già. + Điều hòa gắn cố định vào tường nên khi muốn di chuyển cần có thợ tới tháo và lắp lại, tốn chi phí thuê nhân công. + Thoát nước qua ống ruột già.

Hiệu quả sử dụng

+ Thích hợp sử dụng trong không gian mở như nhà hàng, khách sạn, công trường, nhà xưởng… + Sử dụng cho phòng có diện tích nhỏ. + Tiết kiệm điện năng. + Có tiếng ồn nhưng không quá lớn. + Thích hợp sử dụng trong không gian kín, không thể sử dụng trong không gian mở. + Sử dụng cho phòng có diện tích vừa phải, lớn. + Tiêu tốn khá nhiều điện năng. + Vận hành êm ái, tiếng động cơ nhỏ hoặc không có.

Mức giá

Tùy thuộc vào từng loại điều hòa sẽ có mức giá khác nhau nhưng nhìn chung giá thành của điều hòa di động rẻ hơn so với điều hòa treo tường. Có nhiều sản phẩm đến từ nhiều thương hiệu nhưng mức giá tương đối cao.

Công suất tiêu thụ

Điều hòa di động tốn khá ít điện năng nhỏ khoảng 400 – 500W/h, thậm chí có nhiều máy chỉ đạt 230W/h. Thế nhưng, công suất nhỏ đồng nghĩa với việc thiết bị phải làm việc liên tục, không ngừng nghỉ để giữ được mức nhiệt người dùng mong muốn. Điều hòa treo tường có công suất tiêu thị khoảng 800 – 1200W/h nên không cần phải hoạt động liên tục để giữ mức nhiệt độ.
>>Xem thêm: Tại sao nên sử dụng điều hòa 2 chiều cho ngôi nhà bạn? Điều hòa di động hay điều hòa treo tường đều có những ưu nhược điểm riêng. Thế nên, các bạn hãy xem xét mục đích sử dụng và điều kiện kinh thế để lựa chọn sản phẩm phù hợp để tối ưu hiệu quả sử dụng. Hy vọng bài viết của Điều hòa Suwa đã cung cấp những thông tin hữu ích cho người các bạn áp dụng vào việc tìm mua điều hòa ưng ý nhất.
zalo