Sự giống và khác nhau giữa quạt điều hòa và máy lạnh di động

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều những thiết bị gia dụng với tính năng làm mát cho gia đình như điều hòa treo tường, quạt, quạt hơi nước, quạt phun sương, quạt điều hòa, điều hòa di động ….tùy thuộc vào khả năng chi trả mà mỗi gia đình lại có sự lựa chọn thiết bị gia dụng làm mát khác nhau.

Trong bài viết này, Suwa sẽ cùng quý khách tìm hiểu sự khác và giống nhau của máy lạnh di động và quạt điều hòa. Hai thiết bị này rất hay bị hiểu nhầm là một

Điểm giống nhau giữa quạt điều hòa và máy lạnh di động

Điểm giống nhau cơ bản của hai thiết bị này đó chính là tính di động cao, cả quạt điều hòa và điều hòa di động đều dễ dàng di chuyển tới các vị trí khác nhau trong căn hộ bởi có hệ thống bánh xe dưới đế thiết bị.

Quạt điều hòa và điều hòa di động đều phù hợp với các không gian nhỏ, không gian khó lắp đặt điều hòa treo tường. Nói chung lại, điểm giống nhau cơ bản nhất của hai thiết bị chính là tính linh động và không gian đặt, còn lại đây là hai thiết bị hoàn toàn khác nhau về cơ chế hoạt động, cấu tạo bên trong và khả năng làm mát.

Những chiếc máy lạnh di động có cơ chế hoạt động tương tự điều hòa treo tường, thiết bị sử dụng chất làm mát bên trong cục lạnh ( ở đây là gas) để làm giảm nhiệt độ của căn phòng theo mức điều chỉnh của bạn từ đó nhiệt độ gian phòng dần dần được hạ thấp xuống tạo hơi mát khắp cả phòng.Hơi nước và hơi nóng sẽ được dẫn ra ngoài theo đường ống riêng được đặt ở phía sau máy. Còn quạt điều hòa hoạt động dựa trên nguyên lý bốc hơi nước tự nhiên, tương tự hiện tượng bốc hơi nước của sông hồ. Khi sử dụng quạt điều hòa, không khí nóng xung quanh sẽ được hút vào quạt theo nhiều hướng khác nhau, sau đó hệ thống bơm nước sẽ làm ướt tấm làm mát, không khi đí vào đây sẽ bị hệ thống này hấp thụ nhiệt do hiệu ứng bay hơi của nước ngầm trên bề mặt tấm làm mát. Như vậy, với quạt điều hòa, gia chủ sẽ phải tiếp nước cho quạt thường xuyên.

Do hoạt động như một chiếc điều hòa treo tường cho nên máy lạnh di động có thể làm lạnh sâu tới nhiệt độ theo yêu cầu, với những phòng nhỏ thì máy lạnh có thể làm cho nhiệt độ trong phòng ở mức 14-15 độ C. Trong khi đó quạt điều hòa thường chỉ làm mát được trong diện tích mà quạt hướng tới ( phía trước miệng quạt) , thường không phủ hết được cả gian phòng tuy nhiên khi dùng quạt điều hòa thì có thể dùng cho không gian hở, còn máy lạnh di động giống như điều hòa treo tường cần không gian kín.

Về thời gian làm lạnh thì máy lạnh di động cần một khoảng thời gian mới có thể làm lạnh cả gian phòng thường là 30p và cần hoạt động liên tục để duy trì sự làm mát, còn quạt điều hòa thì nhanh hơn, bạn chỉ cần đổ đầy nước vào bình là xong.

Tất nhiên với thời gian làm lạnh lâu và hoạt động như 1 chiếc điều hòa treo tường thì máy lạnh di động cũng sẽ tốn điện hơn so với quạt di động nhưng bù lại bạn sẽ được sống trong một không gian mát hơn so với quạt điều hòa.

Máy lạnh di động hiện nay gặp một trở ngại nho nhỏ khi lắp đặt đó chính là đường ống thoát hơi nóng hơi bị to, nếu gia đình nào phòng liền với phòng tắm thì có thể để hơi nóng thoát vào đó, hoặc có cửa sổ thì có thể để hơi nóng thoát ra cửa sổ còn phòng không có cửa sổ hay gần một lỗ thoáng nào thì giải pháp khả dĩ nhất là khoan một lỗ nhỏ trên tường, tuy nhiên nó cũng tiện lợi hơn rất nhiều so với việc phải thuê thợ lắp điều hòa treo tường. Còn quạt điều hòa, bạn mua về nạp nước đầy bình và dùng thôi.

Điều hòa di động như một điều hòa treo tường cho nên giá thành sản phẩm cũng cao hơn so với quạt điều hòa là điều dễ hiểu bù lại vào những ngày nắng nóng gia đình bạn hoàn toàn thoát khỏi cái nóng trong gian phòng của gia đình mình.

Quý khách có thể tham khảo các sản phẩm điều hòa di động của Suwa dưới đây nhé

Media M12 – 12000 BTU – 7.800.000 VNĐ
Điều hòa di động Suwa C130 9000BTU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *