Tổng hợp các loại tụ điện của điều hòa và giá bán tụ điều hòa trên thị trường

Tụ điều hoà là một loại linh kiện không thể thiếu trong các thiết bị điều hoà hay máy lạnh, mỗi một con tụ điện lại có những thông số và khả năng khác nhau. Trong bài viết hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc các loại tụ điện sử dụng trong điều hòa máy lạnh, cách kiểm tra tụ máy lạnh hư hỏng và giá thay thế của chúng trên thị trường.

Có mấy loại tụ điều hoà máy lạnh

Hiện nay có 2 loại tụ điều hoà thường được sử dụng nhiều nhất đó là tụ điện đơn và tụ điện kép. Tụ điện kép có 3 chân dùng chung cho quạt và block còn tụ điện đơn có 2 chân khởi động riêng cho quạt cục nóng hoặc block.

Tụ điện kép ( tụ 3 chân )

Thực tế tụ điện kép chính là 2 tụ ghép có 1 chân chung được kí hiệu là (C), 1 chân cắm cho lốc là (H), 1 chân cắm cho quạt cục nóng (FAN). Tụ 3 chân thường được sử dụng cho điều hòa LG chỉ thay thế tụ điều hòa LG vậy nên khi rút giắc cắm cần đánh đấu chân trước tránh khi nhầm lẫn phải đo lại mất thêm thời gian.

tụ điện kép
tụ điều hoà kép

Tụ điện đơn ( tụ 2 chân )

Tụ điện đơn hay chính là tụ điện 2 chân có cấu tạo đơn giản hơn, ở tụ quạt dao động từ 1,5 uf tới 5 uf, tụ lốc dao động từ 35 uf tới 65 uf phụ thuộc vào công suất của điều hoà máy lạnh. Tụ 2 chân được lắp ở nhiều dòng điều hòa như điều hoà Funiki, điều hoà Media, điều hoà panasonic, điều hòa samsung…

tụ điện đơn
tụ điều hoà đơn

Cách kiểm tra tụ và giá thay tụ điều hoà, tụ máy lạnh

Tụ điều hòa được lắp ở cục nóng và có chỉ số giá trị là microfara (kí hiệu là UF) thường có sai số là +/-5%, khi muốn kiểm tra bạn cần có dụng cụ để tháo cục nóng.

  • Kiểm tra tụ bằng mắt thường nếu như thấy chảy dầu, tụ nổ, nồi đít đa số trường hợp này là tụ đã hỏng không cần phải xác định thêm.
  • Nếu nhìn bao quát thấy tụ bình thường thì tiến hành kiểm tra tụ điều hòa bằng đồng hồ vạn năng, dùng thang x1k. Dùng que đo chạm đồng thời vào 2 đầu cắm tụ đồng thời đổi que đo và ngược lại.
  • Nếu kim đồng hồ nảy lên rồi về ngay thì xác định tụ còn tốt, nếu như kim đồng hồ nảy lên mà đứng yên hoặc kim đồng hồ không nảy lúc này có thể xác định tụ điều hòa đã hỏng.

Khi điều hoà nhà bạn bị hỏng tụ điện, nếu am hiểu và có đầy đủ dụng cụ bạn có thể tự thay thế hoặc mang tới các cửa hàng sửa chữa điện lạnh để các bác thợ có tay nghề chuyên môn thay tụ điều hoà, tụ máy lạnh cho bạn.

Tụ điều hoà là linh kiện quan trọng, vậy giá của nó bao nhiêu ? Thực tế giá sẽ giao động từ 250.000 đ – 500.000 đ cụ thể:

  • Giá tụ điều hoà 2 chân: 250.000 – 300.000 đ
  • Giá tụ điều hoà 3 chân: 350.000 đ – 400.000 đ

Và tất nhiên không thể thiếu công thay thế của các bác thợ thường sẽ vào khoảng 100.000 đ

Vậy là qua bài viết này các bạn đã hiểu rõ tụ điều hoà là gì, cách kiểm tra hư hỏng và giá thay tụ điều hoà, tụ máy lạnh. Trường hợp máy lạnh nhà bạn đã hỏng và không thể sửa được bạn thì đang cần mua một chiếc máy lạnh đồng thời có thể di chuyển linh hoạt tới mọi nơi, mọi vị trí, việc sử dụng điều hoà di động sẽ là lựa chọn thông minh rất phù hợp với nhu cầu của bạn.

Hiện tại chúng tôi đang phân phối sản phẩm điều hoà di động, máy lạnh di động đầy đủ công suất từ 9000BTU – 24000BTU của các hãng Suwa, Midea, KEG, Casper… bạn có thể đặt mua máy ngay trên trang web hoặc liên hệ với chúng tôi qua hotline 0969.955.791 hoặc 0968.737.293 chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo các mẫu máy qua kênh Youtube của chúng tôi chuyên review và chia sẻ kinh nghiệm sử dụng theo đường link bên dưới.

Xem thêm: Máy lạnh, điều hoà di động là gì ? có mát không ? , 7 tiêu chí lựa chọn điều hoà di động phù hợp nhất , Lựa chọn điều hòa di động phù hợp với diện tích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *