Ý nghĩa của các chế độ điều hòa mà bạn cần phải biết

ý nghĩa chế độ điều hòa

Điều hòa là một trong những thiết bị điện tử không thể thiếu trong mỗi gia đình. Việc sử dụng điều hòa không còn xa lạ gì với chúng ta, đặc biệt trong những ngày nắng nóng, điều hòa trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, bạn có tự tin nắm rõ tất cả chế độ mà thiết bị này có thể hoạt động hay không? Trong bài viết dưới đây, Điều hòa di động Suwa sẽ chia sẻ những thông tin về 4 chế độ điều hòa được sử dụng phổ biến nhất của hầu hết các loại máy lạnh trên thị trường cũng như cách dùng chúng.

4 chế độ điều hòa là gì?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại điều hòa đến từ các thương hiệu khác nhau từ bình dân đến cao cấp. Kèm theo đó là các chế độ trên thiết bị cũng không giống nhau. Thế nhưng, có 4 chế độ bất biến của điều hòa gồm: Auto, Cool, Dry và Fan. Mỗi chế độ lại có những ưu nhược điểm riêng, đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của người sử dụng.

Chi tiết về 4 chế độ điều hòa

Vào những ngày hè nắng nóng, nhiệt độ lên quá cao mà những chiếc quạt thông thường không thể xua tan đi sự oi bức, điều hòa trở thành sự chọn lựa lý tưởng. Không chỉ có khả năng làm mát không khí nhanh chóng mà khi sử dụng các chế độ khác nhau máy sẽ đem lại sự thoải mái cho mỗi thành viên trong gia đình. Để được tận hưởng điều này, các bạn cần phải nắm rõ đặc điểm của từng chế độ như sau:

các chế độ điều hòa

Chế độ Auto – Chế độ điều chỉnh nhiệt độ tự động

Sau khi bật điều hòa mà bạn chưa chọn chế độ cụ thể nào thì thiết bị mặc định hoạt động ở chế độ Auto. Thông qua bộ cảm biến thông minh được tích hợp bên trong, điều hòa sẽ điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm và tốc độ quay của quạt sao cho không quá chênh lệch với nhiệt độ bên ngoài. Chế độ này có biểu tượng 3 mũi tên ghép thành vòng tròn ở trên điều khiển. Chính vì vậy, đây là chế độ an toàn và dễ chịu nhất cho người sử dụng.

Sau khi ở chế độ Auto, quạt quay nhẹ trong khoảng 1 phút rồi thiết bị sẽ ấn định nhiệt độ trong phòng dựa vào nhiệt độ bên ngoài. Hơn nữa, khi nhiệt độ trong phòng thay đổi cũng không ảnh hưởng tới chế độ. Bên cạnh đó, với loại điều hòa hai chiều thì khi nhiệt độ phòng giảm xuống 22 độ thì thiết bị sẽ chuyển sang chế độ sưởi ấm.

Chế độ Cool – Chế độ làm mát không khí

Đây chắc hẳn là chế độ mà nhiều người sử dụng nhất trên điều hòa và chế độ Cool cũng là chế độ quan trọng nhất với những đất nước có khí hậu nhiệt đới nóng ẩm như Việt Nam. Trên điều khiển từ xa đi kèm với mỗi điều hòa, chế độ này có biểu tượng hình hình bông tuyết.

Khi bạn chọn chế độ này cùng mức nhiệt mong muốn, quạt gió, máy nén ở thiết bị sẽ cung cấp hơi lạnh liên tục cho đến khi đạt được nhiệt độ phòng theo yêu cầu cài đặt. Chế độ Cool nổi bật với khả năng làm lạnh nhanh và sâu, cực hữu ích trong mùa hè.

Chế độ Dry – Hút ẩm không khí

Công dụng của chế độ Dry đó là hút bớt độ ẩm trong không khí và có biểu tượng hình giọt nước trên điều khiển. Chế độ này vô cùng cần thiết trong những ngày thời tiết nồm ẩm, mưa nhiều nhất là tại miền Bắc nước ta.

Nhờ cơ chế hút bớt hơi nước trong không khí, các bạn sẽ thấy thông thoáng, thoải mái hơn rất nhiều. Không những vậy, khi hoạt động ở chế độ này, thiết bị không cần phải thổi hơi lạnh ra ngoài nên tiết kiệm điện đáng kể. Mặc dù vậy, các chuyên gia điều hòa khuyên người sử dụng không nên cài đặt chế độ Dry trong thời gian dài dễ gây mất nước, khô da, khô mắt…

Chế độ Fan – Tốc độ quạt

Khi dùng chế độ fan, quạt ở bên trong điều hòa sẽ hoạt động liên tục, đồng thời máy nén sẽ ngưng hoạt động. Trên điều khiển, chế độ này có biểu tượng 4 cánh quạt. Ưu điểm của chế độ Fan giúp không khí lưu thông làm cho phòng thoáng hơn rất nhiều. Thế nhưng, để tiết kiệm điện bạn hãy sử dụng quạt máy bình thường thay vì chọn chế độ này ở điều hòa.

Nên sử dụng chế độ nào là tốt?

nên để điều hòa chế độ nào?

Căn cứ vào các ưu nhược điểm đã phân tích phía trên, chúng ta có thể lựa chọn cài đặt chế độ phù hợp với mục đích của mình.

  • Trong những ngày nồm, mưa phùn, mưa kéo dài… nếu các bạn muốn hút bớt độ ẩm trong không khí hay sử dụng chế độ Dry.
  • Trong những ngày nắng nóng cao điểm, khi muốn làm lạnh để dịu cơn nóng ngay, các bạn hãy lựa chọn chế độ Cool.
  • Nếu thời tiết không quá nóng, bạn có thể tiết kiệm điện bằng cách cài đặt chế độ Dry cho điều hòa. Lưu ý không nên sử dụng chế độ này quá lâu.
  • Nếu bạn muốn không khí thoáng hơn thì nên lựa chọn chế độ Fan.

>>Xem thêm: Đâu là loại gas điều hòa nào tốt nhất cho người sử dụng?

Trên đây là toàn bộ thông tin của Suwa về 4 chế độ điều hòa được sử dụng phổ biến nhất. Hy vọng qua bài viết, các bạn có thể sử dụng linh hoạt các chế độ sao cho phù hợp nhất với yêu cầu của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *