Cấu tạo bên trong điều hòa di động

Điều hòa di động là thiết bị làm mát gia đình, nâng cao chất lượng cuộc sống làm đẹp cho không gian ngôi nhà của bạn. Vậy thì cấu tạo bên trong của điều hòa di động gồm những gì ? có giống với điều hòa treo tường hay không ? Hôm nay dieuhoadidong.info sẽ mở một chiếc máy điều hòa di động Suwa S450 để cùng các bạn tìm hiểu nhé.

cấu tạo bên trong điều hòa di động

Cấu tạo của điều hòa di động sẽ bao gồm 5 bộ phận chính:

1. Cửa xả lạnh

cửa xả lạnh
  • Đây là bộ phận xả không khí lạnh ra ngoài, làm mát không gian trong nhà bạn. Cánh gió có nhiệm vụ đảo chiều xoay hướng gió, lồng sắt giúp bảo vệ cánh quạt gió bên trông không bị các vật lạ làm hư tổn, đảo bảo an toàn khi gia đình có trẻ nhỏ.

2. Bảng mạch điều khiển

cấu tạo bên trong điều hòa di động-03
bảng mạch điều khiển
  • Bảng mạch điều khiển của điều hòa di động được ví như bộ não con người cực kỳ quan trọng bởi nó làm nhiệm vụ ra lệnh điều khiển toàn bộ các hoạt động của máy từ việc bật/tắt máy, tăng/giảm nhiệt độ, tăng/giảm tốc độ gió, thay đổi giữa các chế độ của máy…

3. Dàn lạnh

cấu tạo bên trong điều hòa di động-04
dàn lạnh
  • Đây chính là bộ phận mà gas sau khi đi qua van tiết lưu sẽ có áp suất thấp, nhiệt độ thấp lúc này quạt gió trong cửa xả lạnh sẽ hút không khí trong phòng và đẩy qua dàn lạnh để điều hòa rồi đưa trở lại phòng.

4. Dàn nóng

dàn nóng
  • Dàn nóng có tác dụng làm mát môi chất gas trong ống đồng hay có thể nói là xả nhiệt ra ngoài môi trường, gas có nhiệt nhiệt độ cao, áp suất cao được đưa qua dàn nóng để làm mát nhờ quạt và dàn lá nhôm tản nhiệt, khi đi qua dàn nóng môi chất gas sẽ có nhiệt độ thấp hơn.

5. Máy nén

máy nén
  • Môi chất gas lạnh ở trạng thái hơi sau khi hấp thụ nhiệt tại dàn lạnh sẽ được đưa tới máy nén để nén lên áp suất cao rồi chuyển sang trạng thái lỏng, khi đó môi chất gas có nhiệt độ rất cao sẽ được đưa tới dàn nóng làm mát thông qua việc tản nhiệt ra ngoài môi trường nhờ quạt dàn nóng và các lá nhôm tản nhiệt.

Qua bài viết này, chắc hẳn quý khách hàng đã hiểu được cấu tạo của máy điều hòa di động, nhìn chung các bộ phận của điều hòa di động không khác nhiều so với điều hòa treo tường . Để có thể chọn được chiếc máy đáp ứng tốt với nhu cầu của gia đình mình, quý khách hàng có thể tham khảo qua kênh Youtube của chúng tôi hoặc gọi điện trực tiếp tới hotline 0969.955.791 để được tư vấn.

Xem thêm: So sánh điều hòa di động bản xuất khẩu và bản nội địa , Tủ sấy quần áo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *